Những thói quen xấu làm “tổn thọ” hộp số ô tô

Thời điểm đó nhiều chi tiết động cơ không được làm nóng, dầu máy chưa đạt mức nhiệt cần thiết mà xe đã chuyển bánh.
1. Dừng xe đột ngột


Những thói quen vô tình làm giảm tuổi thọ hộp số ô tô
Xe hơi là một bộ máy thống nhất để xe luôn bền bỉ, người sử dụng cần phải biết căn chỉnh phù hợp, tránh việc dừng xe đột ngột làm ảnh hưởng đến hệ thống truyền động của xe. Hộp số thường bị ảnh hưởng nặng nề do sự bất cẩn của tài xế. Không chỉ có vậy, các bộ phận khác trên xe ô tô cũng bị ảnh hưởng khi người lái dừng xe đột ngột như tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn hoặc gây hao mòn phanh, lốp.

2. Không làm nóng động cơ

Đây là một thói quen mà hầu như tài xế nào cũng từng mắc phải là khởi động xe, vào số và chuyển bánh luôn. Thời điểm đó nhiều chi tiết động cơ không được làm nóng, dầu máy chưa đạt mức nhiệt cần thiết mà xe đã chuyển bánh.

Chính vì lẽ đó, hộp số không tránh khỏi sự hao mòn bởi dầu hộp số vẫn chưa kịp đạt đến nhiệt độ cần thiết. Trong trường hợp nhiệt độ bên ngoài thấp như mùa đông ở miền bắc nước ta thì thời gian khởi động cần nhiều hơn để đạt nhiệt độ cần thiết cho hộp số và động cơ.

3. Quên thay dầu


Vì một số lý do, không ít tài xế cố đi thêm một vài ngày, không thay dầu theo số km mà nhà sản xuất quy định và dầu trong hộp số đều cần thay thế sau một thời gian sử dụng, có nhiều tạp chất khiến lượng dầu bẩn làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành trơn tru của hộp số.

Đồng thời dùng những loại dầu kém chất lượng là tình trang không hiếm gặp của nhiều người. Chỉ vì muốn tiết kiệm them chút chi phí mà vô tình mà gây hại cho nhiều hộp số xe nhiều hơn, “lợi bất, cập hại” là điều khó tránh.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *