Những điều cần chú ý khi đi qua đoạn đường ngập

Đặc biệt, quan sát, chú ý mực nước trên đường để không đi vào những vùng nước sâu, tạo làn sóng, tăng mức nước gây nguy hại đến xe của mình.
Dưới đây là một số lưu ý để đảm bảo cho xe của bạn được an toàn qua mùa mưa:

1. Hãy giữ tốc độ điều khiển xe ổn định vì nước có thể tràn vào ống xả làm động cơ ngừng hoạt động ngay tức khắc khi khi đột ngột hạ chân ga xuống thấp.

2. Để không xảy ra chết máy, bạn cũng không nên lái xe quá nhanh trong đường ngập nước. Với tốc độ nhanh, nước sẽ rẽ sóng, dâng cao và tràn vào máy.

3. Đặc biệt, quan sát, chú ý mực nước trên đường để không đi vào những vùng nước sâu, tạo làn sóng, tăng mức nước gây nguy hại đến xe của mình.

4. Nhường đường có lẽ là văn hóa tham gia giao thông “khó” nhất với người Việt chúng ta. Việc cố gắng giành đường có thể làm nước bẩn bắn lên mặt kính làm dơ xe, khuất tầm nhìn xe đi ngược chiều, dễ gây tai nạn. Ngoài ra, còn có thể làm nước dâng cao hơn, làm ngập xe. Vì vậy, trên cùng đoạn đường ngập, có thể đi chậm lại, mở cửa kính ra hiệu hoặc nhường đường cho xe ngược chiều đi trước, mình đi sau sẽ an toàn cho cả hai.

5. Trong trường hợp, xe bị chết máy, không cố gắng khởi động lại xe mà gọi cứu hộ tới để đem xe về xưởng bảo dưỡng.

Sau khi vượt qua vùng nước ngập, cần đem xe đến trung tâm bảo dưỡng kiểm tra dầu máy, rửa xe, sấy khô các chỗ ẩm trong xe tránh ẩm mốc hoặc gỉ sét.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *