Phương pháp khởi động xe khi ắc quy ô tô hết điện

Vì trong quá trình di chuyển, dung dịch axit có thể tràn ra, phá hỏng nội thất chiếc xe của bạn.
Nguyên nhân ắc quy hết điện, xe ô tô không khởi động được.

– Cất giữ xe trong nhà lâu dài mà không vận hành xe.
– Trong thời gian dừng xe để nghỉ, các xế thường có thói quen tắt máy, bật đèn, xi nhan, hoặc bật nhạc. Thời gian ắc quy của xe hơi chỉ duy trì được vài tiếng là cạn điện.
– Khi di chuyển ở những nơi ngập nước, ô tô dễ bị chập điện, gây ra hiện tượng mất hết điện tích trong ắc quy.

Đây là 3 nguyên nhân chính khiến cho ắc quy xe ô tô của bạn không nổ được. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng xe hơi không khởi động được máy ?

Có 3 cách khởi động xe hiệu quả nhất trong trường hợp ắc quy bị hết điện.

1. Huy động sức người để đẩy xe.

Cách truyền thống được các tài xế xe hơi áp dụng trong trường hợp này,là, dùng nhân lực để đẩy cho xe chuyển động và kết hợp vào số. Cách này chỉ áp dụng với xe số, còn xe ga thì “ bó tay ”
Nhược điểm: Dễ làm cháy nổ động cơ, hỏng hóc máy móc, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

2. Lấy điện từ xe ô tô khác hoặc mang theo ắc quy dự phòng.

3. Lấy nhờ nguồn điện từ xe ô tô khác để khởi động.
Một cách nữa được các tài xế hay áp dụng ở quốc lộ hoặc đường lớn, là đợi chờ xe ô tô khác chạy qua và nhờ đấu nối ắc quy để nổ, hoặc là lúc nào trong cốp xe cũng phải có một chiếc ắc quy dự phòng.

Nhược điểm:
+ Nếu ô tô của bạn đang trong chuyến đi du lịch, picnic ở đồi núi, đường đèo, hoặc di chuyển trong đêm khuya. Thì đứng đợi và nhờ một chiếc xe hơi khác dừng lại là một điều không thể.
+ Còn việc để ắc quy dự phòng trong cốp xe là điều khá bất tiện. Vì trong quá trình di chuyển, dung dịch axit có thể tràn ra, phá hỏng nội thất chiếc xe của bạn.

– Dùng pin sạc dự phòng SSK 11200 mAh để kích nổ
Sạc pin dự phòng SSK 11200 cho ô tô, dùng trong khi ắc quy của bạn bị hết điện. Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cầm tay, luôn mang theo bên người được. Đây là thiết bị thay thế cho việc mang theo chiếc ắc quy cồng kềnh.

Ưu điểm: Dùng mọi lúc, mọi nơi, chủ động hơn cho hành trình di chuyển. Đặc biệt có 8 đầu sạc đa năng, sạc được cho mọi chiếc Laptop hiện nay.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *